พรชิตา Pa เที่ยว Stavanger นอร์เวย์   ติดต่อสอบถามได้ที่:  Line  Instagram  e-mail   เวปไซด์พาเที่ยว  © 2016 pateaw.ueuo.com, all rights reserved.

Stavanger Catherdal

โบสโบราณ หรือภาษาท้องถิ่นเรียกว่า Domkirke (ดอม ฉัก กะ)โบสที่เก่าแก่ที่สุดในประเทศนอร์เวย์ ตั้งอยู่ใจกลางของเมืองสตาวังงะ ถูกสร้างขึ้นในช่วงปีค.ศ.1100 แล้วเสร็จประมาณปีค.ศ. 1150 โดยบาทหลวงเรย์นัลด์ชาวอังกฤษ โบสถูกสร้างในสไตล์แองโกล-นอร์แมน และในช่วงปลาย ศตวรรษที่ 13 ได้มีการเพิ่มสไตล์โกธิคเข้าไปด้วย

เวป Stavangerdomkirke
Swords in rock

สามดาบไวกิ้งคู่บ้านคู่เมือง อนุสาวรีย์สามดาบ หรือภาษาท้องถิ่นเรียกว่า Sverd i Fjell (สะเวด อี เฟียล) ตั้งอยู่บน Hafrsfjord (ฮาฟ ฟยูลด์) อยู่ห่างจากใจกลางของตัวเมืองสตาวังงะไปประมาณ 6 km. เป็นดาบที่มีความสูง ประมาณ 10 m. ปักอยู่กับหินบริเวณเนินเขาใกล้ๆ ฟยอร์ด ถูกสร้างโดยปฏิมากร Fritz Roed เพื่อระลึกถึงสมรภูมิรบที่ Hafrsfjord ในปี 872


เวป อนุสาวรีย์สามดาบไวกิ้งDalsnuten (ดาลส นู อึน)

ปีนเขาชมวิว 3 เมือง Sandnes, Stavanger, Sola ใช้เวลาเดินขึ้นไปถึงจุดชมวิวประมาณ 2-3 ชม ไปกลับ.. มีกล้องส่องทางไกล ติดตั้งถาวรให้ส่องดูความงดงามในระยะใกลๆ ได้อีกด้วย


เวป DalsnutenPulpit rock : Preikestolen (ไพร เกส ส ตูล ลึน)

เป็นแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจ และขึ้นชื่อที่สุดของนอร์เวย์อีกที่นึง .. จุดถ่ายภาพที่สวยงามที่สุดก็ว่าได้

มีความสูง 604 เมตรจากระดับน้ำทะเล.. ใช้เวลาเดินทางตีนเขาไปถึงจุดชมวิว ประมาณ 2.5 ชม. แต่คุณก็สามารถชื่นชม หน้าผานี้ทางเรือได้เช่นกัน โดยไม่ต้องปีนให้เมื่อย ห่างจากเมือง Stavanger  ขับรถประมาณ 1 ชม. โดยต้องขับรถลงเรือข้ามฟาก 1 ต่อ

เวป Pulpit rockKjerag (แฉ ร๊าก)

สูงจากระดับน้ำทะเล 1000 m. ใช้เวลาเดินเท้าจากตีนเขา โดยผ่านภูเขาอีก 3 ลูก ไปกลับ 5-7 ชม.

ห่างจากเมือง Stavanger ขับรถประมาณ 2 ชม.


เวป Kjerag
น้ำตก Monafossen

ความสูงของน้ำตกคือ 90 เมตร เป็นน้ำตกที่สูงที่สุดของจังหวัดนี้ เป็นลำดับที่ 9 ของนอร์เวย์.. เดินจากลานจอดรถถึงจุดชมน้ำตกประมาณ 1.5 กม. โดยช่วงที่มีความชัน จะมีโซ่ให้ใต่ขึ้นได้ จุดชมน้ำตก จะไม่สามารถลงไปสัมผัสน้ำตกได้ เนื่องจากด้านหน้าของจุดชมวิวเป็นเหวลึก


เวป Monafossen
โรงงานเทียนที่ Byrkjedal


เป็นสถานที่ ที่ขายอาหารที่มีวัตถุดิบจากฟาร์มของตัวเอง และเตรียมเครื่องปรุง อาหารเองจากครัวของทางร้านเอง โดยมีอาหารที่เป็นต้นตำรับของแท้ของนอร์เวย์ และเป็นแหล่งผลิตเทียนที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่ง .. ทั้งยังจำหน่ายของที่ระลึกของท้องถิ่น ของที่ระลึกจากนอร์เวย์ สินค้าไวกิ้งหลากหลายแบบ ให้เลือกจับจ่ายซื้อสอย อยากซื้อของฝากจากนอร์เวย์ ไม่ควรพลาดที่นี่

เวป ByrkjedalstunetSirdal tour sightseeing


เซียดาล เป็นเมืองในหุบเขา มีเขารายล้อม สุดลูกหูลูกตา เป็นภูเขาหินที่สวยงาม ดั่งในเทพนิยายชวนให้หลงไหล.. และยังมีทะเลเข้าถึงเช่นกัน มีน้ำตกเล็ก น้ำตกน้อย ให้ได้เก็บภาพเยอะทีเดียว


เวป Sirdal4444 the longest wooden staircase in the world

บันไดไม้ที่ยาวที่สุดในโลก 4444 ขั้น เป็นโรงงานไฟฟ้าเก่าเมื่อเกือบร้อยกว่าปีที่ผ่านมา ที่เคยจ่ายไฟฟ้าไปหลายเมืองรวมถึงเมืองสตาวังงะ ซึ่งตอนนี้ไม่สามารถทำงานได้อีกต่อไป เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกที่หนึง

ทางขึ้นเขาคือทางบันไดไม้ แต่ขาลงต้องลงอีกทาง บันไดบางช่วงชันมากการจะลงทางบันไดจึงเป็นเรื่องที่ลำบากมาก และบันไดสามารถเดินได้แค่ทีละคน การจะเดินสวนทางลงจึงลำบาก และทางลงไม่มีบันได แต่เป็นหิน และเดินไปตามไหล่เขา ซึ่งสวยงามมาก มีลำธาร มีน้ำตกธรรมชาติ และวิวที่สวยงามตลอดทาง


เวป 4444


headpp.gif


ดิ น แ ด น พ ร ะ อ า ทิ ต ย์ เ ที่ ย ง คื น

3| | |สถานที่ท่องเที่ยว| | |4
bbbb.gif
Free Web Hosting